Thứ ba, 17/12/2019

Phụ cấp thu hút là gì? Điều cần biết về phụ cấp thu hút ở vùng khó khăn

Trong mỗi quốc gia, mỗi đất nước đều có một số công việc mang tính chất khó khăn mà rất ít công dân có thể hi sinh mình để làm những điều, chính vì vậy, để công dân quốc gia của mình có thể dùng khả năng cũng như tri thức để cống hiến cho những công việc mang tính chất như vậy thì nhà nước đã có đề án chính là phu cấp thu hút. Vậy phụ cấp thu hút là gì? Và gióa viên dạy học trên những vùng khó khăn, vùng núi sẽ được hưởng phụ cấp ra sao, chúng ta hãy cùng nhau đọc bài viết dưới đây để biết thêm về phụ cấp thu hút.

1. Phụ cấp thu hút là gì?

Phụ cấp thu h út được gọi trong tiếng anh với cái tên “Allowance to attract” và phụ cấp thu hút thì thường sẽ được áp dụng đối với các công dân cũng như là cán bộ hay là những người công chức đến làm việc ở vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế mới của tổ quốc, mà trong quãng thời gian đó, thì vùng gặp rất nhiều khó khăn, vẫn đang xây dựng và thiếu các cơ sở vật chất cũng như làm ảnh hưởng đến sức khỏe, đến đời sống vật chất và tinh thần của những người lao động nơi đây.

 Phụ cấp thu hút là gì
 Phụ cấp thu hút là gì

Và những người thường xuyên phải hoạt động và công tác ở những vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa, vùng miền núi hải đảo của Tổ quuocs đó là các chiến sĩ công an, chiếm phần lớn hơn cả là các giáo viên. Và tính đến thời điểm hiện tại, để các cán bộ được yên tâm làm việc cũng như động viên các cán bộ làm việc, công tác ở những nơi như vậy thì nhà nước ta đã đưa ra được nhiều chính sách ưu đãi để nhằm thu hút nguồn nhân lực có đầy đủ về trình độ công tác tại các vùng kinh tế mới và các vùng đặc biệt khó khăn, đó là thông qua phụ cấp thu hút và phụ cấp thu hút khu vực.

Xem thêm : Top những việc làm thêm buổi tối không thể bỏ qua

2. Chính sách đối với các cán bộ công tác ở vùng khó khăn

Chính phủ nước ta vừa có ban hành Nghị định 76/2019/NĐ-CP liên quan đến chính sách đối với các cán bộ và các công chức viên chức, và cả những người lao động, người được hưởng lương trong các lực lượng vũ trang đang điều đi công tác ở vùng có điều kiện kinh tế khó khăn và cực kỳ khó khăn.

Đối với nghị định và quy định như thế này thì chính sách đối với các cán bộ cunggf với công chức, viên chức và người lao động ở những vunhg sâu, vùng xa, vùng có nền kinh tế khó khăn sẽ gồm: Phụ cấp thu hút; phụ cấp công tác lâu năm; trợ cấp lần đầu; trợ cấp tiền mua và vận chuyển nước ngọt và sạch; trợ cấp một lần khi chuyển công tác ra khỏi vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn hoặc khi nghỉ hưu; thanh toán tiền tàu xe; trợ cấp tham quan, học tập, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ; phụ cấp ưu đãi theo nghề; phụ cấp lưu động và phụ cấp dạy tiếng dân tộc thiểu số đối với nhà giáo, viên chức quản lý giáo dục.

Chính sách đối với các cán bộ công tác ở vùng khó khăn
Chính sách đối với các cán bộ công tác ở vùng khó khăn

Trong đó các vùng được cho là điều kiện kinh tế khó khăn sẽ là: Huyện đảo Trường Sa, Hoàng Sa, DK1; các xã khu vực III thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi, xã đảo đặc biệt khó khăn theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ; các thôn, buôn, xóm, bản, làng, phum, sóc, ấp... (gọi chung là thôn) đặc biệt khó khăn theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Trong trường hợp mà những đối tượng lao động này đến thời gian nghỉ hưu hay xuất ngũ, tthooi việc hoặc là chuyển vùng công tác đi nơi khác thì sẽ không được hưởng về các chế độ phụ cấp nữa, chỉ trừ một vài trường hợp đặc biệt, đã được nhà nước quy định và cho phép nên vẫn sẽ nhận được phụ cấp thu hút, còn các đối tượng còn lại và trường hợp khác sẽ không được nhận nữa khi đã thôi việc và dừng các hoạt động tại các vùng được chỉ định là vùng kinh tế khó khăn.

2.1. Phụ cấp thu hút công tác lâu năm

Đối với các đối tượng được hưởng phụ cấp thu hút công tác lâu năm thì sẽ được hưởng đến 70 phần trăm mức lương hiện hưởng, đã được quy định theo bảng lương do cơ quan có thẩm quyền cũng như cơ quan của Đảng và nhà nước Quy định. Thêm với đó là sẽ được cộng với các phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp phần thâm niên vượt khung nếu như có. VÀ sẽ được áp dụng với thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế khó khăn, vùng sâu vùng xa, vùng miền núi hải đảo của cả nước với mức thời hạn là không quá 5 năm.

Tại nghị định được ban hành này thì cũng có quy định như sau, quy đinhụ về phụ cấp công tác lâu năm ở vùng mà có điều kiện kinh tế cũng như là xã hội đặc biệt khó khăn. Được mức cụ và đối tượng quy định nêu ở trên sẽ thường xuyên được hưởng phụ cấp hàng tháng, tính theo một mức lương cơ sở hiện  tại đang có cùng với mức thời gia thực tế mà đã tham gia làm việc ở các vùng núi, vùng hải đảo, các vùng có điều kiện kinh tế khó khăn và cực kỳ khó khăn và sẽ được tính như sau: Đối với mức là 0,5 thì sẽ được áp dụng cho đối tượng với người có thời gian làm việc thực té ở các vùng đã nêu trên là phải từ 5 năm đến 10 năm; Còn áp dụng mức 0,7 vào người lao động và các đối tượng kể trên có thời gian làm việc thực tế rơi vào khoản từ 10 đến 15 năm. Mức 1 trở đi là sẽ được áp dụng với các đối tượng làm hơn 15 năm trở đi.

Phụ cấp thu hút công tác lâu năm
Phụ cấp thu hút công tác lâu năm

2.2. Trợ cấp lần đầu, trợ cấp về học tập và bồi dưỡng chuyên môn

Những đối tượng mà đã được liệt kê và kể ở bên trên khi mà lần đầu tiên nhận công tác hay là ở cơ quan cũng như là đơn vị thuộc các vùng khó khăn mà đã được nói ở trên sẽ được hưởng về m ức phụ cấp thu hút như sau:

-Trợ cấp lần đầu tiên thì sẽ bằng 10 tháng lương của cơ sở tại điểm mà đối tượng đó nhận công tác ở các vùng khó khăn trên đất nước

- Trường hợp đặc biệt là có cả gia đình cùng đến công tác ở vùng sâu vùng xa, các vùng miền núi hải đảo… có điều kiện kinh khó khăn thì ngoài được hưởng những trợ cấp lần đầu ra thì đối tượng đó còn được trợ cấp: Tiền tàu xe, tiền phí cũng như là tiền hành lý cho các thành viên trong gia đình đi lại, tới thăm…, phải trả cho họ với mức giá cước giao thông thực tế mà họ đáng được nhận hoặc thanh toán theo mức khoán trên cơ sở số kilômét đi thực tế nhân với đơn giá phương tiện vận tải công cộng thông thường (tàu, thuyền, xe ô tô khách); trợ cấp 12 tháng lương cơ sở cho hộ gia đình.

Các khoản như vậy thì được trợ cấp theo quy định như đã nêu rõ ở phần bên trên cũng như đây là quy định của cơ quan và tổ chức đợn ở các vùng có điều kiện kinh tế khó khăn như vậy. Bố trí công tác cũng như là phải kịp thời để đưa ra biện pháp chi trả ngay khi đối tượng được hưởng nhận công tác và chỉ thực hiện một lần trong tổng thời gian thực tế làm việc ở miền núi, hải đạo, có điều kiện vô cùng khó khăn.

Trợ cấp lần đầu
Trợ cấp lần đầu

Phụ cấp thu hút là một điều luôn cần thiết và có ích cho các lao động và cán bộ làm việc tai các vùng khó khăn, hi sinh bản thân mình cũng nối nhớ nhà để đi công tác xa, góp một phần sức m ình vào việc xây dựng tổ quốc, góp phần đưa đất nước phát triển đi lên. Chính vì thế nên cần phải phát hay cũng như tăng mức lương phụ cấp cho những người lao động và cán bộ như vậy. Nhưng trên thực tế, thì mức lương phụ cấp của nhà nước như vậy là quá ít và không thấm vào đâu đối với cuộc sống khó khăn của các các bộ nơi đây, cùng với đó, thời gian để hưởng phụ cấp thu hút tăng theo thời gian là quá cao. Người ta, những cán bộ và con người lao động mẫu mực, họ dùng cả thanh xuân cũng như sauwcs khỏe của mình để cống hiến cho tổ quốc, cho đất nước, vậy mà mức lương và mức phụ cấp lại quá thấp, thời gian thì từ 5 đến 10 năm mới được nhích lên đến 0,5% thì sông kiểu gì? Trong khi mức lương thực tại đã thấp. làm hết thanh xuân, làm cả đời để cống hiến rồi từ 10 năm đến 15 năm trở đi mới được lên tới mức là 1%. Vậy có gì là động viên , có gì là động lực nhà nước cho những người quả cảm, hi sinh cả thanh xuân cũng như cuộc đời của họ, dể rồi họ không được nhà nước đến đáp xứng đáng những công sức mà họ bỏ ra. Thiết nghĩ, nhà nước ta cần phải để lương cao cũng như là phụ cấp thu hút thật cao cho những con người như vậy, vì có họ mà đất nước mới phát triển đi lên, vậy mà nhà nước lại tiếc những đồng tiền cho họ, như là nguồn động viên cũng như an ủi và động viên. Vậy nên cần Tăng lương cũng như là nguồn phụ cấp cho các cán bộ, nhân viên, viên chức và người lao động làm việc tại các vùng sâu vừng xa, vùng biên giới hải đảo gặp nhiều khó khăn.

Xem thêm : Điện dân dụng là gì? Tất tần tật kiến thức về điện dân dụng

3. Phụ cấp để thu hút nhân tài

Sau khi đề xuất được xem xét kỹ lưỡng cũng như là trải qua nhiều lần được thông qua và đang xem xét để đưa vào quyết định, tổ chức đã lấy được nhiều ý kiến đóng góp cũng như là phản hồi, phản biện về vấn đề này. Chính sách này có thể nói là một chính sách khá là hoàn chỉnh, và cúng với đó cũng bao hàn khá là nhiều đối tượng người tài cần thu hút thuộc về caccs lĩnh vực như là khoa học, kỹ thuật, văn hóa… và cũng sẽ có các chế độ đãi ngộ khác nhau, chế đội đãi ngộ cũng sẽ linh hoạt hơn để thu hút được người tài.

Theo đó thì ngoài những trợ cấp mà đã được nhận lúc ban đầu thì nhà công vụ, hay là nhận những ưu đãi về tiền lương… thì các chuyên gia hay là nhà khoa học, người tài… đặc biệt hơn là họ sẽ còn được hưởng thụ cấp khuyến khích về nghiên cứu khoa học hay là phát huy về trí lực cũng như trí tuệ của mình. Mỗi một công trình, đề án hay hơn nữa là đề tài khoa học, giải pháp, sáng kiến… từ cấp thành phố howcj các cấp liên quan tương đương trở nên thì những người sáng lập ra sẽ được thưởng về mức khuến khích cao nhất đó là 1 tỷ đồng trên một người và 1 công trình.

Phụ cấp để thu hút nhân tài
Phụ cấp để thu hút nhân tài

Nhà nước hay các tỉnh thành mạnh tay tri như vậy là nhằm thu hút nhân tài cho tỉnh, thành phố và nhà nước, để phát triển về các ngành dịch vụ và công nghệ mũi nhọn, phục vụ cho quốc gia, đất nước. Những chính sách như này hoàn toàn hợp lý và thuyết phục, cần được nhân rộng hơn.

Từ bài viết trên của Tuyendung24h.net.vn đã cho ta hiểu hơn về Phụ cấp thu hút là gì? Cũng như là những điều cần biết về phụ cấp thu hút để co thể chiêu sinh và tuyển mộ những nhân tài, giúp ích cho việc phát triển đất nước. Từ dó thì các bạn sẽ định hướng hơn về tương lai và nghề nghiệp của mình, rồi thông qua Tuyendung24h.net.vn để dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm một công việc phù hợp với mình. Chúc các bạn luôn thành công.

Tác giả : Hoàng Thùy Linh