Ra trường có thể làm gì với chuyên ngành cơ khí chế tạo máy?

author Tác giả: Nguyễn Thảo Nhi

31/07/2019 | 04:06:03 pm

Một số tổ chức trên thế giới đã nhận định, Việt Nam sẽ vượt mặt các quốc gia khác trong khu vực để trở thành “xưởng sản xuất” trong phạm vi đại lục cũng như trên thế giới vì một số thế mạnh nhất định. Điều này chứng minh rõ chuyên ngành cơ khí chế tạo máy hiện tại và trong tương lai sẽ có rất nhiều, rất nhiều cơ hội và triển vọng việc làm mở rộng. Để hiểu rõ hơn về chuyên ngành này, hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

1. Học gì với chuyên ngành cơ khí chế tạo máy?

Nếu bạn đang là một cá nhân đang đứng trước nhiều con đường lựa chọn cho cánh cửa đại học, chắc hẳn bạn cũng đang băn khoăn chuyện sẽ được học những gì khi tham gia nghiên cứu chuyên ngành cơ khí chế tạo máy

Hiện nay, chuyên ngành cơ khí chế tạo máy đã được đưa vào chương trình giảng dạy của nhiều cơ sở đào tạo chất lượng trên phạm vi cả nước. Nhìn chung, khi tham gia nghiên cứu chuyên ngành này, bạn sẽ được những chuyên gia cung cấp các kiến thức, nền tảng cơ bản về các chuyên môn như: thiết kế, chế tạo và kiểm thử các máy móc, trang thiết bị, vật tư,... 

Bên cạnh đó, bạn còn được mở rộng với các chuyên ngành sâu hơn như kỹ thuật cơ điện tử, cơ khí giao thông, cơ khí chế biến,... Điều này sẽ giúp cá nhân học xong có thể tham gia trực tiếp chế tạo hoặc hỗ trợ chế tạo các công cụ, máy móc, thiết bị phục vụ ở hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống, đáp ứng nhu cầu của con người.

Bạn đọc có thể quan tâm tìm hiểu thêm về nghề giáo viên tiểu học, có vai trò vô cùng quan trọng giúp các bé phát triển toàn diện, những bước đi đầu đời!

học gì với chuyên ngành cơ khí chế tạo máy

Đồng thời, khi tham gia học chuyên ngành cơ khí chế tạo máy, bạn cũng sẽ được các cơ sở, địa điểm giáo dục đào tạo về các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng làm việc nhóm, rèn luyện tinh thần làm việc, đạo đức nghề nghiệp cũng như trau dồi vốn ngoại ngữ tiếng Anh chuyên ngành cơ khí chế tạo máy. Với chương trình đào tạo chất lượng và hiệu quả như thế mày, bạn có thể tự tin làm việc ở các doanh nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp cho các tổ chức trong nước và cả nước ngoài.

2. Cơ khí chế tạo máy - Những địa điểm đào tạo chất lượng

Chuyên ngành cơ khí chế tạo máy giờ đây được rất nhiều bạn trẻ đam mê kỹ thuật và công nghệ chế tạo theo đuổi. Tuy nhiên, để bạn dễ dàng hơn trong công tác lựa chọn địa điểm đào tạo chất lượng để học tập và nghiên cứu. Chúng tôi sẽ liệt kê giúp bạn một danh sách tập hợp những địa điểm đào tạo uy tín và hiệu quả. Đào tạo các cá nhân trong tương lai sẽ là các kỹ sư, cử nhân chuyên ngành cơ khí chế tạo máy có thể quản lý, điều hành, vận hành, chỉ đạo, lắp ráp thành thạo, bảo trì, tư vấn và sửa chữa các loại máy móc, thiết bị vật tư kỹ thuật trong đời sống. 

Cũng giống như cơ khí - chế tạo máy, cơ hội việc làm ngành tài chính ngân hàng là rất hấp dẫn, với sự phát triển kinh tế và công nghệ của nước ta hiện nay. Bạn đọc quan tâm hãy tham khảo thêm tài chính ngân hàng là gì? chi tiết tại tuyendung24h.net.vn nhé.

các địa điểm đào tạo chất lượng

Tại khu vực miền Bắc, bạn có thể học chuyên ngành này ở các cơ sở như sau: Đại học Giao thông vận tải, Đại học Hàng hải Việt Nam, Đại học Mỏ địa chất Hà Nội, Đại học Thủy lợi, Đại học Xây dựng, Đại học Điện lực, Đại học Kinh tế kỹ thuật công nghiệp, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, Đại học công nghiệp Việt Hưng, Đại học Công nghiệp Việt Trì, Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên,...

Tại khu vực miền Trung: Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh, Đại học Công nghiệp Vinh, Đại học Xây dựng miền Trung, Đại học Nha Trang,...

Tại khu vực miền Nam: Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Sư phạm kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An, Đại học Kinh tế kỹ thuật Bình Dương, Đại học Lạc Hồng, Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long.

3. Tương lai cho ngành cơ khí chế tạo máy

Như đã nói ở trên, vị thế của Việt Nam, đặc biệt là thế mạnh về công nghiệp và môi trường kinh doanh, là thị trường “vàng” thu hút các nhà đầu tư trên thế giới, đặc biệt là về lĩnh vực sản xuất, mở ra nhiều triển vọng nghề nghiệp và cơ hội việc làm cho ngành chế tạo máy. 

Sau khi tốt nghiệp, các cử nhân, kỹ sư chuyên ngành này có thể tham gia làm việc tại các đơn vị, cơ quan thuộc Nhà nước như: Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn, Sở công thương, Sở xây dựng, các phòng ban kỹ thuật, công nghệ, các công trình dự án giao thông, thủy điện, thủy lợi,...

tương lai cho ngành cơ khí chế tạo máy

Bên cạnh các đơn vị và cơ quan Nhà nước, bạn cũng có thể ứng tuyển các vị trí công việc liên quan đến chuyên ngành này ở các doanh nghiệp chuyên hoạt động về lĩnh vực cơ khí, sản xuất máy móc, thiết bị,... Hoặc có thể tham gia giảng dạy và nghiên cứu tại các viện nghiên cứu, các địa điểm và cơ sở đào tạo trên phạm vi toàn quốc.

Tham khảo ngay thông tin tuyển dụng việc làm cơ khí - chế tạo mới nhất trên tuyendung24h.net.vn

Nói tóm lại, trong thời đại giá trị cuộc sống và nhu cầu của con người ngày càng tăng lên, kéo theo sự phát triển của công nghệ kỹ thuật thì việc bạn theo đuổi chuyên ngành cơ khí chế tạo máy là một lựa chọn thật sự tuyệt vời!

Bình luận

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Bài viết liên quan

Mục lục tin tức