Khám phá thú vị cơ hội học tài chính ngân hàng ra làm gì?

author Tác giả: Phương Anh

19/07/2019 | 06:06:34 pm

Thời buổi hội nhập quốc tế, sự trở mình vô cùng mạnh mẽ của hàng loạt doanh nghiệp trên lĩnh vực tài chính, chứng khoán suốt thời gian qua đã hứa hẹn mang về cho giới trẻ rất nhiều cơ hội việ

1. Ngành ngân hàng - tài chính có đang phát triển?

Nếu bạn là một người có đầu óc kinh doanh và đam mê nghiên cứu, phân tích thị trường thì ắt câu hỏi học tài chính ngân hàng ra làm gì sẽ trở nên vô cùng thú vị dành cho bạn. Và đương nhiên với cái máu nghề nghiệp đã ngấm trong người tự bao giờ thì chắc chắn các bạn sẽ hiểu được thực trạng phát triển của ngành nghề mà bản thân đang quan tâm.

Vậy bạn đánh giá về thị trường tài chính ngân hàng ra sao? Liệu ngành nghề này có đang phát triển hay không?

Như chúng ta đã nói tới ở phía trên, thị trường chứng khoán tại Việt Nam hiện nay đang có những diễn biến vô cùng sôi động. Mọi bước tiến của chứng khoán đều được đi dựa theo một lộ trình nhất định, và hệ quả tất yếu của những khởi sắc này chính là kéo theo tốc độ phát triển nhanh chóng của ngành ngân hàng – tài chính.

>> Bên cạnh tài chính - ngân hàng, cơ hội việc làm cho sinh viên, người có chuyên môn, kỹ năng về hệ thống điện trong nhà, điện dân dụng là rất lớn. Tham khảo cụ thể điện dân dụng là gì? tại tuyendung24h.net.vn.

Ngành ngân hàng - tài chính có đang phát triển?

Hiện nay trên thị trường kinh tế xuất hiện ngày một nhiều những trụ sở, chi nhánh, các văn phòng giao dịch trên cả nước, hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn trẻ thế hệ Z ngày nay nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cũng như vẽ sẵn ra cho các bạn con đường "hoạn lộ” thăng tiến không ngừng với điều kiện bạn phải thực sự là một người có chí tiến thủ, có năng lực tồn tại trong một môi trường kinh tế nhiều biến động như hiện nay.

Thời kỳ trước, đa số các bạn theo học và tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng thường sẽ làm việc tại các ngân hàng là chủ yếu. Tuy nhiên, trong thời đại kinh tế mở như hiện nay, điều đó không còn nữa mà cơ hội nghề nghiệp của các bạn cũng sẽ được mở rộng hơn rất nhiều. Có lẽ chính sự mở rộng này cũng làm dấy lên trong bạn những băn khoăn rằng học tài chính ngân hàng ra làm gì? Nội dung dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp câu hỏi đó.

2. Học tài chính ngân hàng ra làm gì?

Tài chính – Ngân hàng là ngành của tiền tệ mà việc luân chuyển tiền tệ vẫn lươn diễn ra dù cho nền kinh tế toàn cầu hay nội tại từng quốc gia có phát triển hay rơi vào khủng hoảng. Nó cũng giống như mạch máu trong cơ thể con người vậy, dù bạn có khỏe mạnh hay ốm đau thì hệ thống tuần hoàn vẫn sẽ diễn ra.

Học tài chính ngân hàng ra làm gì?

Vậy sau khi bạn tốt nghiệp chuyên ngành này, bạn sẽ có thể đảm nhận các vị trí việc làm như sau:

- Chuyên viên hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh tiền tệ, người quản trị nguồn vốn và các nguồn tài sản khác

- Chuyên viên làm việc trên phương diện tài trợ hoạt động thương mại

- Chuyên viên định giá tài sản, phân tích tài chính cho doanh nghiệp, chuyên viên mua bán hoặc sát nhập các doanh nghiệp

- Làm giảng viên giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng có chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng

3. Những nơi có thể làm sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính – Ngân hàng 

Nếu đã biết rõ câu trả lời học tài chính ngân hàng ra làm gì thì không khó để bạn tìm kiếm các địa chỉ có thể xin vào làm việc với tấm bằng chuyên ngành này. Khi đó, bạn có thể ứng tuyển làm việc tại nhiều đơn vị cơ quan, doanh nghiệp như:

- Các ngân hàng thương mại, các tổ chức hoạt động tín dụng ngoài ngân hàng, các công ty chứng khoán, cơ quan quản lý Nhà nước trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng và các tổ chức và doanh nghiệp tài chính khác

- Làm việc tại Cục thuế và Hải quan, các công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính – bảo hiểm – quỹ tín dụng hoặc làm nhân viên kinh doanh tại các công ty

- Làm trong các ngôi trường Cao đẳng, trung cấp, đại học

- Các côn ty kinh doanh chứng khoán, bất động sản, kiểm toán hay các quỹ đầu tư

Sinh viên hiên nay rất năng động, họ thường đi làm thêm vào buổi tối để kiếm thêm thu nhập và học hỏi thê kinh nghiệm sống. Xem ngay danh sách những việc làm thêm buổi tối tốt nhất mà các sinh viên, hay bạn đọc quan tâm không thể bỏ qua.

Học tài chính ngân hàng làm việc ở đâu

Có rất nhiều ngôi trường Cao đẳng, Đại học đào tạo chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng mà bạn có thể lựa chọn theo học. Chúng ta có thể kể ra đây một vài cái tên tiêu biểu như: trường Đại học Kinh tế Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (UEF), trường Đại học Ngoại Thương, Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH), Trường Đại học Ngân hàng,…

Để có thể lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng 24h trong ngành này thì buộc bạn phải trau dồi và tích lũy cho mình một vốn kiến thức và kỹ năng nhất định. Bạn cần trang bị đầy đủ kỹ năng mềm, kỹ năng tiếng Anh và đáp ứng những yêu cầu thực tiễn từ những đơn vị tuyển dụng. Quả thực không khó để có thể nắm bắt được những cơ hội nghề nghiệp nếu như các bạn đã có được một sự chuẩn bị tốt nhất.

Thông qua bài viết này, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu câu trả lời cho học tài chính ngân hàng ra làm gì? Rất hy vọng những thông tin chia sẻ của chúng tôi trên đây sẽ giúp ích được nhiều cho quá trình xây dựng sự nghiệp của bạn.

Bình luận

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Bài viết liên quan

Mục lục tin tức