Hướng dẫn tạo CV xin việc Star trên Website để tìm việc hiệu quả

author Tác giả: Trần Thu Phượng

22/07/2019 | 04:55:06 pm

Hướng dẫn tạo cv xin việc Star là điều mà bất cứ bạn trẻ nào cũng muốn biết để gây ấn tượng cho người tuyển dụng! Cụ thể hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Hướng dẫn tạo cv xin việc Star là điều mà bất cứ bạn trẻ nào cũng muốn biết để gây ấn tượng cho người tuyển dụng 24h! Cụ thể hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. CV xin việc Star là gì?

CV xin việc Star là bản CV viết theo phương pháp Star. Vậy phương pháp Star được hiểu như thế nào? Đây là một cụm danh từ viết tắt của bốn cụm từ khác trong tiếng Anh. Trong đó “S” là “Situation” dịch ra là tình huống; “T” là “Task” dịch ra là nhiệm vụ; “A” là “Action” dịch ra  là hành động; “R” là “Result” dịch nghĩa là kết quả. Sau đây sẽ là cách viết hoặc tạo CV xin việc Star chuẩn nhất 2019.

>> Nếu bạn đang thắc mắc công nghệ thông tin ra làm gì? hãy tham khảo ngay giải đáp tại tuyendung24h.net.vn. Công nghệ thông tin có thể làm rất nhiều việc khác nhau như lập trình web, phần mềm, quản trị hệ thống mạng, bảo mật, an ninh mạng, an toàn thông tin...cơ hội việc làm là: rất lớn, hấp dẫn, mức lương cao.

CV xin việc Star là gì?

2. Hướng dẫn tạo cv xin việc Star chuẩn mực nhất 2019

Bước 1: Đưa cụm từ khóa “tạo CV xin việc Star chuẩn 2019” gõ hay nhập liệu vào thanh tìm kiếm của Google

Bước 2: Truy cập vào trang có ghi là tải mẫu tạo CV xin việc Star chuẩn 2019.

Bước 3: Chọn mẫu CV bạn thích hoặc thấy mẫu CV đó phù hợp

Bước 4: Chủ động kiểm tra thông tin xem mình điền đủ chưa, nếu có sai sót gì thì phải sửa ngay trước khi tiến hành lưu CV nhé!

Bước 5: Sau khi đã hoàn thiện bản CV thì bạn tiến hành lưu CV và tải về máy tính cá nhân nhé!

3. Hướng dẫn viết nội dung CV xin việc Star chất lượng nhất

Phía trên là hướng dẫn tạo CV Star còn bây giờ là mục chuyên sâu hơn, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn viết nội dung cụ thể cho CV Star chuẩn nhất 2019 nhé!

>> Thêm một thắc mắc nữa là học tài chính ngân hàng ra làm gì? Đây cũng là một ngành học rất hấp dẫn, với hệ thống tài chính - ngân hàng nước ta hiện nay có rất nhiều cơ hội cho sinh viên ngành tài chính - ngân hàng. Đừng bỏ lỡ các tin tuyển dụng mới nhất về việc làm này trên tuyendung24h.net.vn

Tình huống (Situation)

Ở các mục kinh nghiệm làm việc, thay vì bạn liệt kê ra những thành tự của mình thì hãy đi sâu vào phân tích miêu tả một kinh nghiệm của bạn ấn tượng nhất theo kiểu kể chuyện. Chẳng hạn hãy viết về hành trình bạn bắt đầu nhận việc, những nhiệm vụ bạn đã làm, kể theo trình tự thời gian, nhà tuyển dụng sẽ muốn biết bạn làm được gì và làm như thế nào chứ không đơn thuần muốn biết bạn làm gì ở đâu. Vì thế hãy miêu tả càng chi tiết về kinh nghiệm của bạn càng tốt và biến nó thành một câu chuyện hấp dẫn nhé!

Nhiệm vụ (Task)

Nếu viết CV theo phương pháp Star, bạn không cần phải liệt kê một list nhiệm vụ bạn được giao ở công ty cũ mà việc của bạn là chỉ cần kể một vài nhiệm vụ tiêu biểu, nổi bật nhất. Hãy kể nhiệm vụ đó được tiến hành như thế nào ở một tình huống cụ thể mà công ty cũ đã giao cho bạn.

Hướng dẫn viết nội dung CV xin việc Star

Hành động (Action)

Làm theo hướng dẫn tạo cv xin việc Star để làm CV có nghĩa là bạn phải kể chuyện làm rõ hành động của mình đã làm trong một tình huống, bối cảnh cụ thể.

Thay vì chỉ nêu tên hành động kỹ năng là có “kỹ năng giao tiếp thành thạo”, các bạn hãy diễn tả một cách sinh động hơn cụ thể hơn là “đã có những buổi thuyết trình thành công với các đối tác” là một ví dụ. Hay thay vì khai ra là  “có khả năng sáng tạo trong bất kỳ tình huống nào”, bạn nên nói là “đã xây dựng bản thảo và triển khai một vài kế hoạch bảo vệ môi trường”. Viết CV càng chi tiết sinh động nhiều màu sắc văn phong lai láng thì bản CV của bạn càng ấn tượng.

Kết quả (Result)

Nhiều khi nhà tuyển dụng không kịp đọc toàn bộ CV của bạn mà chỉ dừng lại đôi chút ở phần thành tích. Do đó hãy đảm bảo phần thành tích của bạn nêu bật được ít nhất 3 thành tựu kết quả lao động đáng quan tâm nhất trong lịch sử thành tựu của bạn.

Trong mục “Thành tựu”, chúng ta có thể không viết là “đã viết báo cho một số tờ báo và website nổi tiếng” bạn cần làm rõ hơn đưa những con số cụ thể vào cũng là một cách viết CV thuyết phục nhà tuyển dụng. Bạn hãy viết là “đã làm cộng tác viên cho 5 báo và 5 website nổi tiếng”. Thay vì viết “đã tạo ra nhiều bài viết chất lượng tốt” thì hãy kể rõ ràng hơn là “đã viết 2 bài luận trên 5000 từ và được lên top Google chỉ sau một khoảng thời gian ngắn là bao nhiêu đấy ghi rõ ra” đó là ví dụ điển hình cho bạn thấy,...

Tuy thành tựu là yếu tố chính giúp nhà tuyển dụng có ưng bạn hay không nhưng cũng không nên vì thế mà bịa ra thành tựu. Bạn phải trung thực. Vì đôi khi, các nhà tuyển dụng sẽ tìm ra cách để thử xem bạn có nói dối không đấy.

4. Hướng dẫn tạo cv xin việc Star - Lưu ý khi viết CV xin việc Star

- Đọc kỹ các hướng dẫn trong phần phụ lục để xem vị trí công việc ứng tuyển và đối tượng ứng tuyển có phù hợp với bạn không nhằm chọn được mẫu CV phù hợp với công việc của bạn.

- Điền đầy đủ các mục thông tin theo hướng dẫn gợi ý của mẫu CV

- Chú ý nên chọn phông chữ phù hợp, dễ đọc, tránh phông nào gây rối mắt gây khó khăn cho việc đọc CV của nhà tuyển dụng và phải thống nhất về định dạng phông chữ trong toàn bộ CV.

Lưu ý khi viết CV xin việc Star

>>> Nếu bạn đang tìm viec lam kinh doanh tai Ha Noi bạn có thể tạo ngay CV xin việc STAR ứng tuyển nhé, chắc chắn bạn sẽ gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và có thêm cơ hội nhận được việc làm mong muốn. 

Trên đây là những thông tin đặc biệt có ích cho bạn trẻ muốn tạo CV xin việc Star gây ấn tượng khi đi ứng tuyển. Hy vọng sau bài viết hướng dẫn tạo CV xin việc Star này, quý bạn đọc đã có được cách thức tạo CV đẹp trong mắt nhà tuyển dụng. Chúc bạn đọc sớm tìm được công việc như ý. Trân trọng!

Bình luận

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Bài viết liên quan

Mục lục tin tức