Nhận việc làm thêm thủ công tại nhà và những điều bạn cần biết!

author Tác giả: Nguyễn Trà My

26/11/2019 | 08:31:26 am

Với nhiều người, mức thu nhập từ công việc chính không đủ để họ trang trải cuộc sống mỗi ngày khi đời sống xã hội ngày một tăng cao. Bởi vậy nhiều người trong số họ có nhu cầu muốn kiếm thêm thu nhập bằng thời gian rảnh rỗi sau giờ hành chính và nhận việc làm thêm thủ công tại nhà là một giải pháp hữu hiệu vừa thuận tiện cho người lao động lại vừa có thời gian lo cho gia đình.Tuy nhiên để tìm được công việc làm tại nhà phù hợp với thời gian rảnh rỗi mỗi ngày không phải điều dễ dàng. Tình trạng nhận việc thủ công về nhà làm rồi mất tiền oan đang trở thành nỗi lo của nhiều lao động. Dưới đây là đôi dòng chia sẻ của Tuyendung24h.net.vn tới người lao động trong quá trình tìm kiếm và nhận việc làm thêm

1. Đọc kỹ nội dung tuyển dụng trước khi nhận đồ thủ công về nhà làm 

đọc kỹ nội dung nhận việc làm thêm thủ công tại nhà
Đọc kỹ nội dung tuyển dụng trước khi nhận đồ thủ công về nhà làm 

Ngày nay không thiếu những chiều trò PR bằng lối văn khá ngọt từ những bài đăng tin tuyển dụng việc làm thêm tại nhà đánh vào tâm lý người lao động. Đó là cái bẫy khiến không ít người sa vào rồi nhận lại hậu quả như một bài học nhớ đời cho những đợt sau. Tình trạng này xảy ra cũng chỉ vì nhu cầu sống, tham “tiền” làm mờ mắt người lao động là nguyên nhân chính đẩy bạn rơi vào vòng xoáy của sự lừa lọc thiếu đạo đức. Với đối tượng dễ sa lầy nhất là người phụ nữ ở nhà làm công việc nội trợ, dân văn phòng có dư nhiều thời gian rảnh rỗi, công nhân có mức thu nhập thấp,… chưa có kinh nghiệm trong quá trình tìm kiếm thông tin việc làm, chưa đủ tinh vi để nhận ra mánh khóe của đội ngũ chuyên gia lừa đảo. 

Do đó, để tránh lừa đảo, bạn nên dành thời gian đọc kỹ nội dung, nắm được rõ ràng những thông tin quan trọng cần thiết để đảm bảo tính uy tín của đơn vị tuyển dụng. Trong thông tin nên chú ý xem có được đề cập tới địa chỉ, số điện thoại liên hệ của nhà tuyển dụng. Và hãy liên hệ với họ để bổ sung thêm thông tin tuyển dụng nhất là những vấn đề khiến bạn băn khoăn, khó hiểu. Lúc này nếu không nhận được câu trả lời thỏa đáng hãy quyết tâm từ chối bởi đâu thiếu việc làm thêm khác để bạn lựa chọn. 

2. Tìm hàng gia công về nhà làm chú ý tới mức lương hợp lý 

mức lương nhận việc làm thêm thủ công tại nhà
Tìm hàng gia công về nhà làm chú ý tới mức lương hợp lý 

Tìm kiếm việc làm thêm thủ công tại nhà mục đích đầu người lao động hướng tới là có thêm mức thu nhập hàng tháng và vì thế những vấn đề về tiền công rất nên cần xem xét. Dù bạn đang rất cần công việc này trong thời điểm khó khăn hiện tại, bạn cũng phải tỉnh táo để có được lợi ích cho mình. Nếu cứ với mục đích mức lương cao bạn đã vô tình trở thành con mồi béo bở mắc vào lưới lừa đảo. Đọc được thông tin “việc nhẹ, lương cao” chưa cần biết nội dung bên dưới có rõ ràng hay không, bạn cũng đã bị nó mê hoặc. 

Hãy sáng suốt so sánh giữa yêu cầu công việc với mức lương, xem chúng đã ổn chưa? Có phù hợp với nhau không? Nếu có thể hãy tìm hiểu thêm và tham khảo thông tin từ những người đã từng làm công việc như thế hoặc tương tự thế để có thêm thông tin tham khảo trước khi đưa ra quyết định. 

3. Nhận việc làm thêm thủ công tại nhà lưu ý thời gian phù hợp để kịp tiến độ 

thời gian nhận việc làm thêm thủ công tại nhà
Nhận việc làm thêm thủ công tại nhà lưu ý thời gian phù hợp để kịp tiến độ 

Đây chỉ là công việc làm thêm một sớm một chiều, còn công việc gắn bó lâu dài với bạn vẫn là công chính mỗi ngày bạn vẫn làm. Vậy nên khi nhận việc làm thủ công tại nhà, bạn nên lưu ý sắp xếp thời gian của mình. Hãy lưu ý tới những vấn đề như: Công việc nhận về làm vào lúc nào? Nhận công việc này về nhà liệu bạn còn thời gian để nghỉ ngơi, để chăm lo cho gia đình hay để làm việc khác nữa không? 

Khi nhận việc làm thủ công tại nhà, bạn sẽ được quy định luôn thời gian hoàn thành với lượng nguyên vật liệu mang về đó. Vì vậy bạn phải xem xét kỹ quỹ thời gian của mình và thời gian hoàn thành công việc để tránh trường hợp bị trừ tiền công khi gian hàng không đúng hẹn. Tránh ngay tình trạng tìm việc kiếm thu nhập hay tìm tìm việc để giảm thu nhập. 

4. Gợi ý nhận việc làm thêm thủ công tại nhà với các công việc sau

nhận việc làm thêm thủ công tại nhà
Một số công việc làm thủ công tại nhà 

4.1. Xâu vòng tay 

Có lẽ các bạn không còn xa lạ với những chiếc vòng tay, vòng cổ được xâu lại từ nhiều hạt cườm, hạt đá, hạt gỗ đang bày bán trên thị trường hiện nay. Những xưởng làm hạt muốn tìm nhiều người xâu vòng giúp họ hoàn thiện sản phẩm. Công việc không đòi hỏi người làm phải tới tận xưởng mà có thể nhận về nhà làm và đặt cọc trước với nhà xưởng. Sau thời gian nhà xưởng quy định, bàn giao lại sản phẩm cho phía nhà xưởng và nhận tiền công ngay sau đó.  

4.2. Thêu tranh chữ thập, tranh đính đá 

Du nhập từ Trung Quốc, tranh chữ thập, tranh đính đá đang được yêu thích từ rất nhiều người. Với màu sắc bắt mắt, cảnh đẹp phong phú, rất phù hợp để trở thành điểm nhấn trong ngôi nhà bới thế không biết từ bao giờ tranh thêu chữ thập, tranh đính đá trở thành trào lưu, len lỏi trong mọi ngóc ngách đời sống. Nhà nhà chơi tranh, người người mua tranh. Để thêu được một bức tranh chữ thập, đính xong một bức tranh đính đá mất rất nhiều thời gian ngồi tỉ mỉ từng chút. Vậy nên người ta ưu tiên mua luôn một bức tranh được thêu sẵn tạo công việc cho các chị em nhận việc thêu và đính tranh về nhà làm. 

Mỗi bức tranh bán ra hàng triệu đồng bởi vậy nếu chăm chỉ, mức thu nhập hàng tháng cho các chị em không hề nhỏ. Theo chia sẻ của người lao động làm trong nghề số tiền công được trả theo các ô thêu, giá trung bình là 3.000 đồng/ô thêu. Nếu chăm chỉ và kiên trì, mỗi ngày bạn có thể kiếm thêm từ 100.000 – 200.000 đồng/ ngày. 

4.3. May gia công 

không đơn giản như xâu vòng hay thêu tranh, may gia công đòi hỏi bạn phải cho một thành phẩm hoàn chỉnh bằng khả năng thao tác trên máy may. May gia công đang có thị trường tiêu thụ hấp dẫn trong thời đại thời trang công nghiệp hiện nay. Tâm lý người tiêu dùng thời nay chuộng đồ may sẵn hơn là may đo bởi vậy bạn không phải lo đầu ra. Bạn đầu để nhận việc về nhà bạn cần đầu tư máy may, máy vắt sổ,… nhưng trong thời gian ngắn với tính kiên nhẫn, chăm chỉ bạn hoàn toàn có khả năng hoàn được vốn bởi tiền công của việc may gia công cao hơn khá nhiều lần so với các công việc gia công tại nhà khác.

5. Yêu cầu để hoàn thành tốt công việc làm thêm thủ công tại nhà  

yêu cầu nhận việc làm thêm thủ công tại nhà
Yêu cầu để hoàn thành tốt công việc làm thêm thủ công tại nhà  

Tuy các công việc làm thêm thủ công tại nhà đều đơn giản dễ thực hiện nhưng đòi hỏi người lao động phải có:

- Tính kiên nhẫn làm công việc lặp đi lặp lại mỗi ngày và để muốn có mức thu nhập cao từ công việc này bạn thực sự phải yêu thích, có tính chăm chỉ. 

- Cẩn thận, tỉ mỉ: Chủ yếu các công việc làm thủ công tại nhà đều cần tới sự khéo léo, tỉ mỉ trong mỗi thao tác làm việc. Bạn không thể xâu vòng nhiều hạt có màu sắc được quy định theo trình tự khác nhau mà không cẩn thận và bạn cũng không thể thuê tranh chữ thập, tranh đính đá mà không có sự đầu tư,…

- Có cách sắp xếp thời gian hợp lý để kịp tiến độ giao hàng: Bạn hãy sắp xếp thời gian làm việc  sao cho không làm ảnh hưởng tới công việc chính, không khiến bạn mệt mỏi mỗi sớm mai tới công ty khi làm việc quá sức,… 

- Nhanh nhẹn để công việc được hòa thành trong thời gian ngắn nhưng đạt chất lượng tốt nhất.

Với khá nhiều lưu ý và gợi ý để nhận việc làm thêm thủ công tại nhà trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm lựa chọn tìm việc phù hợp với thời gian và nhu cầu công việc của bạn để có thêm nguồn thu nhập cải thiện chất lượng cuộc sống.

Bình luận

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Bài viết liên quan

Mục lục tin tức